Thúc đẩy đưa thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Việc ký kết sẽ tạo ra khung pháp lý để việc phái cử thực tập sinh cũng như lao động của Việt Nam sang Ibaraki ngày càng thuận lợi hơn.

Thúc đẩy đưa thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang Nhật Bản - ảnh 1

Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước và ông Oikawa Kazuhiki, Thống đốc tỉnh Abaraki (Nhật Bản) trao Bản ghi nhớ về “Thúc đẩy chương trình thực tập sinh kỹ năng và lao động kỹ năng đặc định” sau khi ký kết trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh - Ảnh: baodansinh.vn

Chiều 26/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký kết Bản ghi nhớ về Thúc đẩy chương trình Thực tập sinh kỹ năng và Lao động kỹ năng đặc định với Tỉnh Ibaraki (Nhật Bản). 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Văn Thanh, thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: Đến nay, Việt Nam đã phái cử được trên 250 nghìn thực tập sinh sang tu nghiệp và thực tập tại Nhật Bản. Hiện có khoảng 30 nghìn lao động kỹ thuật của Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp của Nhật Bản.

Theo ông Lê Văn Thanh: "Về lĩnh vực lao động, trong thời gian qua, Việt Nam đã phái cử một số lượng lao động lớn thực tập sinh kỹ năng và lao động kỹ sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau sang Nhật Bản. Việc ký kết giữa Tỉnh Ibaraki với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc thúc đẩy Chương trình Thực tập sinh kỹ năng và Lao động kỹ năng đặc định sẽ tạo ra khung pháp lý để việc phái cử thực tập sinh cũng như lao động của Việt Nam sang Ibaraki ngày càng thuận lợi hơn".

Thống đốc tỉnh Ibaraki, Oikawa Kazuhiko, cho biết lao động Việt Nam luôn được tỉnh tạo điều kiện thuận lợi và lao động Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Ibaraki. Ông bày tỏ tin tưởng trên cơ sở Bản ghi nhớ cùng sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, sẽ có nhiều thanh niên Việt Nam có cơ hội sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu