Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 xuyên Tết

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 06/01 đến hết ngày 02/02/2023.

Trước tình hình biến chủng XBB xâm nhập và có nguy cơ gia tăng sau Tết Nguyên đán, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 xuyên Tết - ảnh 1Ảnh: Vaccine phòng COVID-19. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, ngành Y tế Thành phố tăng cường giám sát ở các cửa khẩu với các vùng quốc gia, lãnh thổ đang có dịch COVID-19; tăng cường truyền thông ở các cửa khẩu để hành khách tuân thủ quy định phòng, chống dịch của Việt Nam. Còn trong cộng đồng, tất cả hệ thống giám sát dịch vẫn được duy trì để có phương án ứng phó kịp thời khi có dấu hiệu cảnh báo dịch.

Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 06/01 đến hết ngày 02/02/2023. Nhiều điểm tiêm trên khắp địa bàn quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng như các bệnh viện sẽ được triển khai xuyên Tết Nguyên đán. Danh sách các điểm tiêm được cập nhật mỗi ngày tại Hcdc.vn/diemtiemvx trên website HCDC - hcdc.vn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu