Thành phố Hồ Chí Minh ban hành nhiều chính sách thu hút người tài

Chia sẻ
(VOV5) -Cụ thể, chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt sẽ được trợ cấp ban đầu là 100 triệu đồng để khuyến khích và ổn định công tác.

Từ ngày 15/7, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức triển khai, áp dụng các chính sách thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu trong giai đoạn 2019 – 2022. 

Cụ thể, chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt sẽ được trợ cấp ban đầu là 100 triệu đồng để khuyến khích và ổn định công tác.

Thành phố Hồ Chí Minh ban hành nhiều chính sách thu hút người tài - ảnh 1 Ảnh minh họa/VOH

Theo UBND Thành phố, đối với chuyên gia, nhà khoa học, Thành phố sẽ chi trả mức lương hàng tháng với số tiền bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số của bảng lương chuyên gia cao cấp.

Đối với người có tài năng đặc biệt thì Thành phố hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng theo năng lực, thành tích cá nhân đã đạt được từ 30 triệu đồng/người/tháng đến 50 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra theo quy định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt còn được hỗ trợ về nhà ở và phương tiện đi lại, làm việc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu