Thành phố Hồ Chí Minh cần quyết tâm chính trị cao để phát triển hạ tầng dịch vụ

Chia sẻ
(VOV5) -Hội thảo nhằm hệ thống hóa lại các vấn đề phát triển ngành dịch vụ và thu hút sự quan tâm cũng như phát huy sáng kiến của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và người dân.

Chiều 3/7, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển dịch vụ của Thành phố Hồ Chí Minh và định hướng quy hoạch, phát triển hạ tầng dịch vụ của Thành phố giai đoạn 2020-2030”. 

Tại hội thảo, nhiều đại biểu, chuyên gia quốc tế đã nêu một số kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ, quy hoạch, phát triển hạ tầng dịch vụ của một số Thành phố như New South Wales (Australia), Seoul (Hàn Quốc). Trong đó nhấn mạnh đến việc quy hoạch tích hợp hạ tầng và sử dụng đất thúc đẩy cơ hội kinh tế; các bài học về phát triển hạ tầng giao thông, nhất là giao thông công cộng, định hướng giao thông thông minh.

Thành phố Hồ Chí Minh cần quyết tâm chính trị cao để phát triển hạ tầng dịch vụ - ảnh 1 Ảnh minh họa /TTXVN

Hội thảo nhằm hệ thống hóa lại các vấn đề phát triển ngành dịch vụ và thu hút sự quan tâm cũng như phát huy sáng kiến của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và người dân trong giải quyết một số vấn đề then chốt cho quy hoạch phát triển TP hiện nay. Đồng thời nhằm chuẩn bị các chương trình, đề án trọng tâm cho nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần tiếp theo - giai đoạn 2020 - 2025 và sau nữa với cách tiếp cận ban đầu từ gốc độ lĩnh vực quy hoạch đô thị, đặt ra tầm nhìn phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu