Thành phố Hạ Long lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người dân

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hạ Long cũng chỉ đạo xuống từng phường, xã rà soát chặt các trường hợp liên quan đến số du khách từng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm 

Từ 9/3, các lực lượng chức năng thành phố Hạ Long đồng loạt thực hiện khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người dân một cách có hệ thống. 

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết:“Thành phố Hạ Long tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ khám sức khỏe toàn dân theo hướng chia thành 3 địa bàn do bệnh viện tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện Bãi Cháy và Hoành Bồ phối hợp với y tế phường xã, trường học. Trên cơ sở đó ưu tiên có biện pháp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho những người dân có bệnh nền, nắm chắc tình hình sức khỏe nhân dân và kết nối thông tin của người dân với chính quyền.”

Thành phố Hạ Long lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người dân - ảnh 1  Ba khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long bị phong tỏa, cách ly tạm thời để tiêu độc khử trùng. 

Thành phố Hạ Long cũng chỉ đạo xuống từng phường, xã rà soát chặt các trường hợp liên quan đến số du khách từng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17, đã xác minh và đưa những người này đi cách ly, quản lý tập trung và xét nghiệm. 9 trường hợp người nước ngoài, trong đó có 4 bệnh nhân Covid-19 đã chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội để theo dõi, cách ly y tế và chữa trị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu