Thăm, tặng quà các nhân chứng Hoàng Sa

Chia sẻ
(VOV5) -

Hôm qua (11/01), UBND huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) tổ chức thăm hỏi, tặng quà các nhân chứng Hoàng Sa. Đây là hoạt động được UBND huyện Hoàng Sa tổ chức thường niên nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa.

Thăm, tặng quà các nhân chứng Hoàng Sa     - ảnh 1 Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng thăm và tặng tập tư liệu Hoàng Sa cho ông Trương Văn Quảng (nhân chứng Hoàng Sa). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Các nhân chứng là những người dân, quân nhân từng làm nhiệm vụ trên đảo Hoàng Sa. Đến thăm các nhân chứng, đại diện UBND huyện Hoàng Sa  đã trao tặng tập kỷ yếu tư liệu, kỷ vật (bản sao) về Hoàng Sa. Ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, cho biét tập tài liệu gồm những trang bút tích, hình ảnh, tư liệu quý về Hoàng Sa. Đây là tập tài liệu quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các nhân chứng Hoàng Sa nói riêng, người dân Việt Nam nói chung nhằm nhắc nhở, lưu giữ và truyền lại mai sau về tinh thần vệ quốc, chân lý Hoàng Sa là của Việt Nam.

Dịp này, UBND huyện Hoàng Sa cũng đến thăm nhân chứng còn sống và thân nhân các nhân chứng đã mất tại hai tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu