Tây Ninh truy điệu, an táng 149 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam từ chiến trường Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Những năm qua, chính quyền và nhân dân Tây Ninh luôn nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng, liệt sĩ. 

Tây Ninh truy điệu, an táng 149 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam từ chiến trường Campuchia - ảnh 1

Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ - Ảnh: TTXVN

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên (Tây Ninh), tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 149 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Đây là kết quả của 2 đội K70 (Quân khu 7) và K71 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh) đã tích cực tìm kiếm, hồi hương quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 19 (mùa khô 2019 -2020).

Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh những năm qua, chính quyền và nhân dân Tây Ninh luôn nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng, liệt sĩ. Tỉnh đã phối hợp với các địa phương, các lực lượng của Vương quốc Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến ở Campuchia về nước.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Tây Ninh cũng bày tỏ lòng biết ơn các lực lượng và nhân dân thuộc Vương quốc Campuchia đã tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị K70 và K71 trong quá trình làm nhiệm vụ, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu