Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia. 
Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia - ảnh 1 Lễ viếng, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia. - Ảnh: VGP/Dương Nương

Sáng 27/4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia. Đây là hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ ở nước bạn trong các thời kỳ chiến tranh được Đội K53 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc và hồi hương trong mùa khô 2019-2020. Trong số 21 hài cốt liệt sỹ, có 16 hài cốt được tìm thấy trên địa bàn huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia); 5 hài cốt liệt sỹ còn lại được quy tập trên địa bàn 3 tỉnh phía Nam của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là Sêkông, Attapư và Chămpasắc. Tất cả 21 hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính, đơn vị và quê quán.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu