Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước châu Phi

Chia sẻ
(VOV5) -Đại hội bầu ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Chủ tịch Hội, bầu Ban Chấp hành Hội với 24 thành viên.

Hội Hữu nghị hợp tác Việt Nam - châu Phi tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 trong ngày 22/12, tại Hà Nội. Đại hội bầu ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Chủ tịch Hội, bầu Ban Chấp hành Hội với 24 thành viên.

Kể từ khi thành lập đến nay (12/11/2004), trên cơ sở đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, Hội Hữu nghị hợp tác Việt Nam - châu Phi luôn duy trì và triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và các nước khu vực châu Phi.

Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước châu Phi - ảnh 1Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị hợp tác Việt Nam - châu Phi. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các hội viên Hội hữu nghị hợp tác châu Phi thống nhất tiếp tục đẩy mạnh nội dung và hình thức hoạt động, phát triển tổ chức Hội. Đồng thời, duy trì tốt quan hệ với đại sứ quán các nước châu Phi tại Hà Nội và các cơ quan tổ chức của Việt Nam có quan hệ với châu Phi; tổ chức và chủ động phối hợp với đại sứ quán các nước châu Phi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, giáo dục giữa Việt Nam và các nước châu Phi.

Cùng với đó, phối hợp với các đại sứ quán châu Phi tại Hà Nội tìm và thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức hữu nghị nhân dân ở châu Phi, quan tâm hơn nữa đến việc cung cấp, trao đổi thông tin, tài liệu văn hóa, kinh tế - xã hội; tổ chức hội thảo, triển lãm về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu