Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo với chủ đề: Xây dựng năng lực nhằm tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi.

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - châu Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán một số nước châu Phi tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ” nhân kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi (SADC). Hội thảo có chủ đề: Xây dựng năng lực nhằm tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đỗ Đức Định, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - châu Phi, cho biết với phương châm Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển, những năm qua, Việt Nam rất coi trọng phát triển quan hệ với các nước trên thế giới, trong đó có các nước châu Phi nói chung và các nước thuộc cộng đồng các nước miền Nam châu Phi nói riêng.

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - châu Phi Đỗ Đức Định mong muốn Đại sứ quán các nước miền Nam châu Phi tăng cường tiếp xúc với Hội, cung cấp thông tin và giới thiệu với các đối tác về hoạt động của Hội, giới thiệu các đối tác tiềm năng để thiết lập quan hệ, đề xuất các sáng kiến hợp tác giữa Việt Nam và các nước cộng đồng miền Nam châu Phi trên các lĩnh vực: Giao lưu nhân dân, kinh tế-thương mại, văn hóa, du lịch... Qua đó, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu, thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam với Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, cho biết thông qua Hội thảo, các Đại sứ quán châu Phi tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, kết nối, tìm hiểu những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu