Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Aliberti thăm Đài Tiếng nói Việt Nam

Trung Hiếu/vov.vn
Chia sẻ
(VOV5) - Chiều ngày 6/12/2019, tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti đã tới thăm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng một số cán bộ đã tiếp đoàn EU do Đại sứ Aliberti dẫn đầu.

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Aliberti thăm Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 1
                    Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (bìa phải) tiếp Đại sứ Liên minh châu                                                   Âu tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, Đài TNVN (VOV) rất vui mừng được đón tiếp Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti tới thăm Đài vào thời điểm Đại sứ chỉ mới tới Việt Nam một thời gian ngắn.

Người đứng đầu VOV cho biết, trong hoạt động nghiệp vụ, VOV ưu tiên đưa nhiều tin về EU và vai trò của EU, đặc biệt là mối quan hệ giữa EU và Việt Nam.“Mong muốn của chúng tôi là một Liên minh châu Âu vững mạnh, đoàn kết, với vai trò ngày càng cao trên trường quốc tế, và tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam,” ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định với Đại sứ EU.

Về phần mình, Đại sứ EU Aliberti cho biết: EU muốn mở rộng vai trò của mình trên trường quốc tế, đặc biệt là tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam. EU mong muốn chia sẻ thông tin của mình với người dân Việt Nam qua kênh phát thanh, trong khi  VOV là một cơ quan thông tin chủ lưu của chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Aliberti bày tỏ vui mừng vì trong các cuộc gặp trước đó giữa ông với các lãnh đạo châu Âu rồi sau đó là các lãnh đạo Việt Nam, ông đều nhận được thiện chí từ cả hai bên muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương.

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Aliberti thăm Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (bên phải) trao quà lưu niệm cho Đại sứ EU Aliberti.

Đại sứ EU tại Việt Nam khẳng định, EU muốn duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ với Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và mong muốn hai bên hợp tác để thúc đẩy việc phê chuẩn các hiệp định đã được ký kết.

Cũng theo ông Aliberti, EU rất coi trọng truyền thông, muốn truyền thông giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về EU, trên nhiều lĩnh vực, như cơ hội du học tại EU.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu với Đại sứ EU đôi nét về các kênh phát thanh-truyền hình, báo điện tử và báo in của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như các cơ quan thường trú của Đài ở nước ngoài.

Ông  Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, với tư cách là cơ quan truyền thông hàng đầu của chính phủ Việt Nam, VOV xác định rõ trách nhiệm của mình là góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam-EU. Tổng Giám đốc VOV cũng nhấn mạnh chi tiết năm 2020, Việt Nam và EU sẽ kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 bên.

Ông Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ, VOV còn là cơ quan văn hóa và đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa với một số đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội. Ông đề xuất nếu phái đoàn EU tại Việt Nam quan tâm thì hai bên có thể phối hợp tổ chức các sự kiện ngay tại Nhà hát của VOV.

Tổng Giám đốc VOV cũng bày tỏ, VOV sẵn sàng tiếp nhận ý kiến từ phía EU về mặt truyền thông.

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Aliberti thăm Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 3
 Sau buổi gặp Tổng Giám đốc VOV, Đại sứ Aliberti đã trả lời phỏng vấn của kênh VOV1 về quan hệ Việt Nam-EU ngay tại studio Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông Pier Giorgio Aliberti được bổ nhiệm làm Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam vào ngày 1/9/2019. Ông trước đó từng làm cán bộ tại Bộ Ngoại giao Italy.

Đại sứ Aliberti sinh năm 1965. Ngoài tiếng Italy, ông còn thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, và tiếng Tây Ban Nha.

Trong buổi thăm VOV vào chiều 6/12, ông Aliberi còn chia sẻ rằng ông có mối quan tâm đặc biệt với ngành phát thanh vì chính vợ ông cũng đang làm việc cho đài phát thanh Italy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu