Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ hội đàm với lãnh đạo Đảng cầm quyền LDP Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực có liên quan đến hoạt động truyền thông.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 22/11, tại Tokyo Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu Đoàn công tác đã hội đàm với ông Hayashi Moto, Quyền Tổng Thư ký Đảng Tự do Dân chủ (LDP) và các Hạ Nghị sỹ.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ hội đàm với lãnh đạo Đảng cầm quyền LDP Nhật Bản - ảnh 1

Tại hội đàm, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Nhật Bản và Đảng cầm quyền LDP, đánh giá rất cao vai trò của Nhật Bản trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay, Nhật Bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những nhà đầu tư lớn của Việt Nam.

Tổng Giám đốc giới thiệu Đài Tiếng nói Việt Nam cho  biết là cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Việt Nam với 8 kênh phát thanh (trong đó có chương trình phát thanh tiếng Nhật ) và 16 kênh truyền hình, báo điện tử, báo viết, đang đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Nhiều khán thính giả Nhật Bản đang theo dõi các chương trình của VOV và thành lập câu lạc bộ bạn nghe Đài và thường xuyên gửi thư về VOV. Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký văn bản hợp tác với Đài NHK, hãng tin Jiji của Nhật Bản để chia sẻ thông tin và hỗ trợ nhau trong các hoạt động truyền thông.

Liên quan đến chia sẻ của Hạ nghị sĩ Fukui Teru, Quyền Trưởng ban Quốc tế LDP về dự án phòng chống thiên tai tại Việt Nam và vai trò của VOV trong phòng chống thiên tai, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết trong trường hợp này, VOV là phương tiện hiệu quả nhất khi thông tin về tình hình bão lũ cho ngư dân, đồng bào sống ở vùng sâu, vùng xa tránh hoặc giảm thiểu tối đa do thiên tai gây ra.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực có liên quan đến hoạt động truyền thông.

Trước đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ gặp Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Kairin Juku, ông Hayashi Akio. Hai bên cam kết trong thời gian sớm nhất Dự án giáo dục tiếng Nhật tại hai trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình của VOV sẽ được triển khai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu