Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị

Chia sẻ
(VOV5) - Phát triển đô thị thông minh chính là một trong những trụ cột.

Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị - ảnh 1

Quang cảnh hội thảo - Ảnh: TTXVN

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức hội thảo với chủ đề “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn cho biết: "Trong dự thảo Chiến lược phát triển đô thị giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đang được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ, đã xác định rõ phát triển đô thị thông minh chính là một trong những trụ cột. Đó cũng là vai trò quan trọng để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập cao vào năm 2045. Việc xây dựng đô thị thông minh một cách bài bản theo quy hoạch và quản lý phát triển đô thị thông minh theo lộ trình và kế hoạch mới có thể từng bước tối ưu hóa quản lý phát triển đô thị, nâng cao chất lượng sống cư dân đô thị và tạo ra cơ hội phát triển con người".

Tại hội thảo, các vấn đề như: Phát triển liên kết vùng trên cơ sở các đặc trưng đô thị; Xây dựng tầm nhìn dài hạn và quy hoạch định hướng phát triển đô thị thông minh; quản lý quá trình phát triển của đô thị; Thiết lập chiến lược xây dựng kế hoạch tổng thể cho thành phố thông minh được các đại biểu thảo luận và đưa ra nhiều khuyến nghị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu