Phát triển thành phố Pleiku kết hợp với giữ gìn văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định việc được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh là điều kiện thuận lợi để thành phố Pleiku phát triển kinh tế-xã hội

Tối 25/09, tại thành phố Pleiku, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Pleiku đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

Phát triển thành phố Pleiku kết hợp với giữ gìn văn hóa các dân tộc Tây Nguyên - ảnh 1  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định công nhận thành phố Pleiku là đô thị loại 1. Ảnh: VGP

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định việc được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh là điều kiện thuận lợi để thành phố Pleiku phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị.

Để tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới, phát huy vai trò là một trong những đô thị trung tâm khu vực Tây Nguyên, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục tập trung tái cấu trúc nền kinh tế gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương và toàn vùng gắn với nhu cầu thị trường trong nước, khu vực và quốc tế: Đặc biệt, trong quá trình phát triển đô thị, phải chú trọng giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên; bảo tồn và tôn tạo các di tích lịch sử, văn hoá; phát triển du lịch văn hóa cộng đồng; xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh, hiện đại Cao nguyên xanh vì sức khỏe người dân. Tỉnh Gia Lai cần chủ động xây dựng cơ chế phù hợp để huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Trong đó chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng kinh tế, đặc biệt hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh tỉnh cần quan tâm, chủ động giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân, không để tạo ra các điểm nóng về trật tự, an toàn xã hội. Đây là nhân tố đặc biệt quan trọng tạo môi trường chính trị-xã hội ổn định để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu