Quảng Trị truy điệu và an táng những hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Số hài cốt liệt sĩ này do Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, quy tập trên địa bàn tỉnh Savannakhet, Lào, trong mùa khô 2019-2020. 

Ngày 5/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ và một mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh ở CHDCND Lào.

Số hài cốt liệt sĩ này do Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, quy tập trên địa bàn tỉnh Savannakhet, Lào, trong mùa khô 2019-2020. 

Quảng Trị truy điệu và an táng những hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào - ảnh 1Lãnh đạo Quân Khu 4 dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là lần thứ 34 tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ (kể từ năm 1993), khẳng định trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp quốc tế cao cả.

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã cùng chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc Lào triển khai công tác tìm kiếm và đã đưa được hàng nghìn hài cốt liệt sĩ về với quê hương, Tổ quốc, góp phần làm vơi đi nỗi đau thương, mất mát của thân nhân các Anh hùng - Liệt sĩ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu