Quảng bá nét đẹp, sự độc đáo của chất liệu mỹ thuật cổ truyền Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm “Đối thoại với dòng tranh gỗ Nhật Bản Ukiyo-e” khai mạc hôm nay (23/1), tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). 

Sự kiện do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp nhóm họa sĩ trẻ thuộc dự án “Từ truyền thống tới truyền thống” và Quỹ JapanFoundation tổ chức.

Quảng bá nét đẹp, sự độc đáo của chất liệu mỹ thuật cổ truyền Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật. Ảnh: daibieunhandan.vn

Triển lãm gồm 38 tác phẩm tạo hình của 34 tác giả là các họa sĩ trẻ phản ánh những nét đặc sắc trong đời sống sinh hoạt văn hóa của người Việt, qua góc nhìn đương đại sáng tạo trên nguồn cảm hứng yếu tố tinh hoa của dòng tranh khắc gỗ Nhật Bản Ukiyo-e kết hợp các giá trị tinh hoa của chất liệu mỹ thuật truyền thống của Việt Nam như lụa, sơn mài, giấy dó, giấy giang...

Triển lãm mong muốn quảng bá nét đẹp, sự độc đáo của các chất liệu mỹ thuật cổ truyền Việt Nam đến đông đảo người yêu mến nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là thế hệ trẻ và du khách quốc tế. Đồng thời là dịp để giới thiệu tới công chúng sản phẩm văn hóa được kết tinh từ quá trình khám phá các giá trị nghệ thuật truyền thống của những cuộc đối thoại văn hóa, xuyên quốc gia.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 12/3.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu