Phòng chống bạo lực gia đình là hành động cần thiết để bảo vệ quyền con người

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Phòng chống bạo lực gia đình là hành động cần thiết để bảo vệ quyền con người - ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 12/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng nêu rõ từ khi có luật Bạo lực gia đình, những hành vi trước kia được coi là thói quen sinh hoạt, đạo đức, tình cảm trong gia đình được luật hóa, thực chất là đưa những hành vi ấy vào quy định, có quy định rõ hành vi vi phạm pháp luật. Đây là dấu mốc quan trọng của Việt Nam, đánh dấu sự phát triển của xã hội theo hướng văn minh. Từ đó đến nay, các khâu triển khai thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình đều đạt được những kết quả nhất định từ nhận thức, phòng ngừa, hỗ trợ, xử lý…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc phòng chống bạo lực gia đình là rất quan trọng, nằm trong tổng thể xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng con người và là hành động cần thiết để bảo vệ quyền con người, bảo vệ trẻ em. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp để hoàn thiện hồ sơ cần thiết, tiến tới chỉnh sửa Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho phù hợp với thực tiễn trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu