Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc

Chia sẻ
(VOV5) - Phát triển du lịch tại các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp người dân địa phương giảm nghèo bền vững.

"Liên kết phát triển bền vững" là chủ đề của Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020 được tổ chức tại Phú Thọ vào chiều 14/11.
Chương trình do Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tổ chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc - ảnh 1Lãnh đạo các tỉnh, thành phố ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 tại Hội nghị. - Ảnh: Trung Kiên/TTXVN 

Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng khoảng 300 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện hiệp hội du lịch các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương sáng kiến liên kết du lịch, đồng thời mong muốn các địa phương vùng Tây Bắc tạo điều kiện để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào phát triển hạ tầng, dịch vụ phục vụ du lịch, có sự liên kết không chỉ giữa các tỉnh mà chú trọng liên kết giữa các địa phương trong tỉnh, liên kết giữa các sở, ngành và các lĩnh vực dịch vụ tại địa phương. Phát triển du lịch tại các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp người dân địa phương giảm nghèo bền vững; được tiếp cận với nền văn hóa phong phú của thế giới và là cơ hội để quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã ký kết: Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch; Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch các địa phương và các hãng hàng không; Thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch 9 tỉnh, thành với các nội dung cụ thể, thiết thực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu