Liên kết phát triển du lịch vùng

Chia sẻ
(VOV5) - Ngành du lịch mong muốn sớm phục hồi và đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế xã hội của từng vùng nói riêng, cả nước nói chung.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và một số tỉnh, thành vùng Tây Bắc, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra từ 14 đến 28/11, tại các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh và Quảng Nam.

Liên kết phát triển du lịch vùng - ảnh 1

Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa phát biểu tại họp báo.
- Ảnh: Khang Minh/ ttbc-hcm.gov.vn  

Với các chủ đề: “Liên kết phát triển bền vững”, “Kết nối tinh hoa” và “Dòng chảy tinh hoa”, tại các hội nghị trên, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020 – 2025, trong đó tập trung vào năm nội dung chính: công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch.

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 4/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Các doanh nghiệp lữ hành của TPHCM và các địa phương sẽ chia sẻ những chính sách hợp lý, từ đó hình thành những sản phẩm có tính cạnh tranh hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ phát huy thế mạnh của nhau, TPHCM cũng có lợi trong việc thực hiện liên kết này và các địa phương cũng khai thác được tiềm năng, thế mạnh nhiều hơn".

Qua sự kiện này, ngành du lịch mong muốn sớm phục hồi và đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế xã hội của từng vùng nói riêng, cả nước nói chung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu