Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ và các ban, ngành đã tạo những điều kiện cần thiết để phát triển chuyển đổi số trong giáo dục được phát triển, bảo đảm để mọi công dân đều có cơ hội được học tập thường xuyên.

Hôm nay (2/10), nhiều địa phương trong cả nước phát động động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 (2/10 – 8/10). Tâm điểm sự kiện được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. 5 thông điệp được gửi tới trong Lễ phát động gồm: “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”; “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”; “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 - ảnh 1Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức phát động, gửi gắm thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của Quốc gia. Chính phủ và các ban, ngành đã tạo những điều kiện cần thiết để phát triển chuyển đổi số trong giáo dục được phát triển, bảo đảm để mọi công dân đều có cơ hội được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, từ đó xây dựng xã hội học tập. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho rằng để đáp ứng nhu cầu tự học của mọi người dân, ở Việt Nam, ngành Giáo dục cần đưa ra những giải pháp, chiến lược mang tính dài hạn, có lộ trình cụ thể. Trong đó, giải pháp trọng tâm là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục; khuyến khích và hỗ trợ áp dụng các mô hình giáo dục, đào tạo mới dựa trên các nền tảng số; tạo cơ hội học tập bình đẳng giữa các vùng miền có điều kiện kinh tế - xã hội khác nhau, huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia thực hiện.

Cũng trong ngày hôm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra tại tỉnh Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Lắk.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu