Hưởng ứng Ngày Lương thực Thế giới (16/10), Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 - 23/10/2020 với chủ đề: “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”.
Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
|
Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, thiết thực như: tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình; sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; tăng cường ăn rau, củ, trái cây, các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng; nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1.000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.
Bộ Y tế kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi và những hộ ở những vùng khó khăn, vùng thường xuyên xảy ra thiên tai.