Phát động Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Phát động Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019 - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Môi trường

Lễ phát động quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” diễn ra sáng 12/09, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Sự kiện do Bộ Tài Nguyên - Môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nêu rõ Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa. Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất thế giới... Chiến dịch lần này nhằm kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”. 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: "Cơ quan quản lý Nhà nước các cấp cần quán triệt, thể chế hóa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”; xây dựng các biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu phát sinh, giảm sử dụng, tái sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày đến từng cộng đồng và người dân. Mỗi người đều có thể tham gia hưởng ứng Chiến dịch bằng những việc làm thật đơn giản, như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, cơ quan, đường phố...".

Tại lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động, như: diễu hành cổ động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn; các đại biểu và người dân cùng tham gia thu gom, dọn sạch rác tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng). 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu