Nhiều nước đặt mua kit thử Covid-19 do Việt Nam sản xuất

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện đã có 20 quốc gia đang đàm phán mua bộ sinh phẩm kit xét nghiệm virus corona chủng mới của Việt Nam.

Sau thành công của đề tài nghiên cứu sản xuất bộ sinh phẩm chẩn đoán xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (bộ kit) do Học viện Quân y chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện, Việt Nam đã trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới phát triển được các bộ kit xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2. Hiện đã có 20 quốc gia đang đàm phán mua bộ sinh phẩm kit xét nghiệm virus corona chủng mới của Việt Nam.

Nhiều nước đặt mua kit thử Covid-19 do Việt Nam sản xuất - ảnh 1Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết mỗi ngày có thể sản xuất tối đa 30.000 bộ kit thử phát hiện SARS-CoV-2 - Ảnh: MẠNH HƯNG 

Trước mắt, Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á sẽ xuất khẩu sang Iran, Phần Lan, Malaysia, Ukraine. Thành phố Hà Nội cũng đặt mua 200.000 test (tương đương 4.000 bộ kit) để sử dụng tại chỗ và dành tặng cho các bệnh viện ở Italy - một trong những ổ dịch lớn của châu Âu hiện nay. 

Theo đánh giá của đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học – Công nghệ, Việt Nam hiện có khả năng sản xuất được hàng chục nghìn bộ test/ngày với mức giá khoảng 500.000 đồng (hơn 20 USD) cho một lần xét nghiệm. Việt Nam cũng hoàn toàn có khả năng tự chủ động cung ứng nguồn kit xét nghiệm.         

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu