Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Chia sẻ
(VOV5) - Các hoạt động nổi bật diễn ra tại tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Ninh Bình.
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ - ảnh 1Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp dẫn đầu tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang. - Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN 

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 22/7, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân dẫn đầu, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định trong những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những người có công với cách mạng, đồng thời đánh giá cao tỉnh Phú Thọ cùng các cấp, ngành đã làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, chăm sóc người có công; tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh làm tốt nhiệm vụ chăm sóc các thương, bệnh binh…Bộ trưởng mong muốn, các thương, bệnh binh vượt lên khó khăn, giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đến thăm, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang). Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp mong muốn Trung tâm tiếp tục làm tốt công tác quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng các thương, bệnh binh; mong các thương, bệnh binh sẽ phát huy truyền thống quý báu và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, không ngừng quan tâm đến tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, để thụ hưởng những ưu đãi mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho người có công.

Tối 22/7, Tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình được thành lập từ năm 2017; đến nay đã vận động được trên 83 tỷ đồng để chăm lo cho người có công và thực hiện an sinh xã hội. Ngay trong tối phát động, Ban vận động Quỹ đã quyên góp được gần 8,6 tỷ đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu