Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 hướng tới phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình thu hút hơn 1 nghìn tình nguyện viên trong nước và các bạn trẻ, tình nguyện viên của 35 nước trên thế giới.
Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 hướng tới phát triển bền vững - ảnh 1Ảnh minh họa (VOV) 

Với chủ đề “Chung một hành tinh” ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 diễn ra ngày 29/9 ở Hà Nội, thu hút hơn 1 nghìn tình nguyện viên trong nước và các bạn trẻ, tình nguyện viên của 35 nước trên thế giới. Chương trình do Tổ chức tình nguyện viên vì hòa bình Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tiếp nối sự thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2011 đến nay, chương trình Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 với điểm đặc biệt là vòng chung kết và lễ Trao giải Thưởng Thanh niên Kiến tạo 2019. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững, với sự hỗ trợ của Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid) nhằm tôn vinh các nhóm những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững của các mô hình, dự án sáng tạo do thanh niên khởi xướng và vận hành trong 2 năm 2018, 2019.

Ban tổ chức Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu mong muốn đưa tiếng nói và hành động của thanh niên Việt Nam hòa cùng với nhịp chuyển động của thế giới, khẳng định sự tham gia, đóng góp của thanh niên Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề xã hội của toàn cầu. Anh Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững, cho biết:  “Năm nay chủ đề của ngày hội tình nguyện toàn cầu hành động vì môi trường và chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi duy trì giải thưởng kiến tạo để vinh danh các đóng góp của các bạn trẻ trong phát triển xã hội nói chung và trong công tác bảo vệ môi trường nói riêng.”

Bên cạnh những hoạt động thúc đẩy sự quan tâm của mọi người về môi trường và biến đổi khí hậu, Ngày hội còn hướng tới mục tiêu gây quỹ cho Dự án “Trường học thân thiện - Thắp sáng tương lai” do Câu lạc bộ Tình nguyện vì hòa bình phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững và Tổ chức Sao Biển (một tổ chức phi Chính phủ của Áo) thực hiện. Dự án này cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản cho giáo dục như trường học đủ tiêu chuẩn, nước sạch, sân chơi tái chế và điện năng lượng mặt trời cho các em nhỏ tại những khu vực còn nhiều khó khăn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu