Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) -Ban tổ chức đã tôn vinh 129 bí thư chi đoàn tiêu biểu của các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị quân đội. 

Sáng 21/8, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố cụm đồng bằng sông Hồng và các đơn vị quân đội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019.

Ban tổ chức đã tôn vinh 129 bí thư chi đoàn tiêu biểu của các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị quân đội. Đây là những cán bộ đoàn có lòng nhiệt huyết, có công trình phần việc sáng kiến trong học tập, công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, là những tấm gương thanh niên điển hình tại địa phương, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện    - ảnh 1Ông Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các điển hình tiêu biểu- Ảnh Thu Hằng 

Anh Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi đoàn thôn Yên Sư, xã Yên Nhân, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình, chia sẻ:Vì phát triển kinh tế, các đoàn viên thanh niên ở nông thôn phải đi làm ăn xa đó là một trong những khó khăn trong triển khai kế hoạch hoạt động đoàn. Tuy nhiên Ban chấp hành chi đoàn cũng đa tổ chức vận động các đoàn viên thanh niên ,nhất là các đoàn viên thanh niên sinh hoạt 2 chiều ở các trường học, đại học thường xuyên tham gia sinh hoạt ở chi đoàn. Với các đoàn viên đi làm ăn xa, thì dịp lễ tết chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch để cho các bạn ấy tham gia.

Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện    - ảnh 2129 bí thư chi đoàn tiêu biểu của các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị quân đội được trao tặng bằng khen- Ảnh Thu Hằng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt, Cụm trưởng Cụm đồng bằng sông Hồng và các đơn vị quân đội nhấn mạnh: Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ chí Minh, 50 năm qua các lớp thế hệ thanh niên cả nước là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa. Trong đó có phong trào tuổi trẻ tình nguyện.

Cũng trong sáng ngày 21/08 diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu