Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam lần thứ 3

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 24/9 tại thành phố Malakoff, ngoại ô thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tổ chức Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam lần thứ 3. 

Sự kiện có sự tham dự của hơn 20 tổ chức hội đoàn Việt Nam, Pháp và Pháp-Việt đến từ nhiều tỉnh, thành phố của nước Pháp, cùng đông đảo bà con Việt kiều, học sinh, sinh viên Việt Nam đang học và làm việc tại Pháp, cũng như bạn bè có tình cảm đặc biệt với Việt Nam.

Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam lần thứ 3 - ảnh 1Các đại biểu và khách mời tham quan một gian hàng tại ngày hội. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh vai trò của các hội đoàn kết hữu nghị với Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước. Các nhân tố này vừa là nền tảng, vừa là trụ cột của mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp, giúp hai nước xích lại gần nhau về các giá trị xã hội và nhân văn, tạo ra các liên kết vững chắc trong tất cả các lĩnh vực hợp tác như chính trị, kinh tế, khoa học và văn hóa. Đại sứ kêu gọi các hội đoàn tiếp tục truyền thống này trong thời gian tới, đặc biệt là cùng tham gia các sự kiện quan trọng của quan hệ Việt-Pháp như Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt Nam-Pháp lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2022, lễ kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về lập lại hòa bình ở Việt Nam vào tháng 1/2023 và đặc biệt là 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ngày ký quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Pháp.

Trong khuôn khổ ngày hội đoàn, diễn ra hai cuộc tọa đàm với chủ đề "Y tế, giáo dục và trao đổi văn hóa là cơ sở của tình hữu nghị và đoàn kết giữa Pháp và Việt Nam" và "Hợp tác và đoàn kết giữa Pháp và Việt Nam trước những thách thức mới của biến đổi khí hậu và phát triển bền vững"; buổi chiếu phim tài liệu âm nhạc “Once upon a bridge in Vietnam” của đạo diễn trẻ người Pháp lai Việt François Bibonne; chương trình biểu diễn võ cổ truyền Vovinam cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú đậm nét Việt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu