Ngày Du lịch thế giới 2023 tập trung chủ đề đầu tư xanh

Chia sẻ
(VOV5) - Thực hiện du lịch bền vững là đầu tư vào tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Trong các ngày 27 - 28/9, hơn 500 quan chức chính phủ và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đến từ 120 quốc gia tham dự các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới (27/9) lần thứ 43 tại Riyadh, Saudi Arabia.

Ngày Du lịch Thế giới 2023 có chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh” nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu trong việc đánh giá các cơ hội đầu tư nhiều hơn và có mục tiêu tốt hơn vào "ngành công nghiệp không khói" để tạo thêm nhiều việc làm, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển toàn diện và bền vững. Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterre cho biết: Du lịch là động lực mạnh mẽ cho sự tiến bộ và hiểu biết lẫn nhau.

Ngày Du lịch thế giới 2023 tập trung chủ đề đầu tư xanh  - ảnh 1Lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 2023 tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia, ngày 27/9/2023. Ảnh: arabnews.com

Tuy nhiên, lực lượng này phải được bảo vệ và nuôi dưỡng để mang lại đầy đủ lợi ích. Liên hợp quốc nhận thấy nhu cầu thiết yếu về đầu tư xanh để xây dựng ngành du lịch mang lại lợi ích cho con người và hành tinh. Vì vậy, thế giới hãy làm nhiều hơn nữa để khai thác tối đa tiềm năng của du lịch bền vững. Thực hiện du lịch bền vững là đầu tư vào tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Người đứng đầu Tổ chức Du lịch Thế giới của LHQ (UNWTO) Zurab Pololikashvili nhấn mạnh thế giới cần tôn vinh khả năng của du lịch trong thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời nêu bật nhu cầu thiết yếu về đầu tư để đảm bảo sự tăng trưởng mang tính bao trùm và bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu