Ngày 18/09 Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35

Chia sẻ
(VOV5) -Hội nghị có chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 sẽ chính thức khai mạc ngày 18/9, tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa).

Hội nghị có chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Việc tổ chức thành công Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành Bảo hiểm xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế với phương châm đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ; Bảo hiểm xã hội Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới.

Các hoạt động tại Hội nghị gồm: Tại phiên họp toàn thể, sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA, khai trương triển lãm ảnh ASSA 20 năm hình thành và phát triển; Hội thảo quốc tế bên lề Hội nghị chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”; các cuộc họp của Ban Chấp hành Hiệp hội ASSA và Ban Thư ký; lễ trao giải thưởng của ASSA đối với các thành tựu an sinh xã hội, trình bày và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả của các thành viên ASSA. Tại phiên làm việc này, Việt Nam sẽ được chuyển giao chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019.

Theo sáng kiến đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nhận được sự đồng thuận của Ban Thư ký và các tổ chức thành viên ASSA, dự kiến Hội nghị sẽ thông qua tuyên bố chung thể hiện quan điểm, nhận thức chung, đồng thuận của Hiệp hội về mục tiêu và định hướng hợp tác an sinh xã hội khu vực, phù hợp với Tuyên bố của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 đã được lãnh đạo Chính phủ các nước thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu