Nâng tầm hợp tác về lao động, đào tạo nghề giữa Việt Nam và Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Hồng Hà gợi mở một số hình thức hợp tác, liên kết trao đổi trong đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực giữa cơ sở giáo dục hai nước.
Sáng 05/04, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia Ith Samheng đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác về phát triển nhân lực, đào tạo nghề là một trong những phương thức hiệu quả để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, gắn bó giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Campuchia.
Nâng tầm hợp tác về lao động, đào tạo nghề giữa Việt Nam và Campuchia - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia Ith Samheng. Nguồn: VGP

Để hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia ngày càng hiệu quả, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gợi mở một số hình thức hợp tác, liên kết trao đổi trong đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực giữa cơ sở giáo dục hai nước, qua đó, không chỉ nâng cao kỹ năng cho người lao động, mà còn tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau về văn hoá của mỗi nước.

Cũng trong sáng 05/04, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động Việt Nam – Campuchia, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ và hai nước trong lĩnh vực lao động và đào tạo nghề giai đoạn 2022 - 2027.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam, Đào Ngọc Dung, và Bộ trưởng Ith Samheng xem xét và thông qua các văn kiện với các cam kết hợp tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực chuyên ngành trong thời gian tới, bao gồm: Kế hoạch hành động thực hiện Bản ghi nhớ về Hợp tác lao động giữa hai Bộ giai đoạn 2022 - 2027 và Tuyên bố chung của Hội nghị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu