Năm 2021, phấn đấu 35,2% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện nay diễn biến dịch bệnh cũng rất phức tạp và khó lường, hai nữa là khó khăn của các doanh nghiệp cũng tiếp tục đan xen cho nên không lường trước được.

Năm 2021, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt mục tiêu độ bao phủ bảo hiểm xã hội đạt 35,2% so với lực lượng lao động trong độ tuổi, bao gồm cả bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Tại Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2021, diễn ra ngày 14/1, tại Hà Nội, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho biết: "Đối với bảo hiểm y tế, theo Nghị quyết đặt ra là 91%, thì chúng tôi đặt ra phấn đấu hoàn thành 91,56%. 

Hiện nay diễn biến dịch bệnh cũng rất phức tạp và khó lường, hai nữa là khó khăn của các doanh nghiệp cũng tiếp tục đan xen cho nên không lường trước được. Chúng tôi cũng chủ động đưa ra các kịch bản để làm sao mà hoàn thành được các nhiệm vụ được giao."

Năm 2021, phấn đấu 35,2% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh:laodong.vn

Về các giải pháp cụ thể của ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai 6 giải pháp trọng tâm để phát triển người tham gia; tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan đề xuất hỗ trợ thêm ngoài quy định của ngân sách nhà nước đối với đối tượng người nghèo, học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp, bảo hiểm xã hội tự nguyện để tăng nhanh độ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng tập trung rà soát, phân loại đối tượng tiềm năng theo nhóm ngành nghề, giới tính, độ tuổi, vùng miền… để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu