Mở rộng đô thị phù hợp phát triển kinh tế - xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Hậu Giang sẽ tập trung triển khai có hiệu quả Chương trình Phát triển đô thị tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Ngày 20/5, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang (HGTV) tổ chức hội thảo với chủ đề "Hậu Giang mở mang đô thị".

Theo ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, để việc mở mang đô thị được ổn định, phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, trong thời gian tới, Hậu Giang sẽ tập trung triển khai có hiệu quả Chương trình Phát triển đô thị tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Mở rộng đô thị phù hợp phát triển kinh tế - xã hội - ảnh 1Một góc Hà Nội trên cao- ẢnhKinhtedothi.vn

Theo đó, tỉnh đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng tập trung vào các ngành, các lĩnh vực, các sản phẩm có sức cạnh tranh và phù hợp với điều kiện từng địa phương; tập trung lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Cùng với đó, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nói chung, đặc biệt là kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị nhằm kết nối hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh; đồng thời kêu gọi thu hút các dự án đầu tư vào đô thị, nhất là các dự án phát triển đô thị, đô thị thông minh, đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu, du lịch sinh thái từ các thành phần kinh tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu