Lễ trao tượng trưng khoản đóng góp của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của WHO

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam cũng bày tỏ sự cảm ơn tới WHO và các tổ chức chuyên môn LHQ trong việc ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.
Lễ trao tượng trưng khoản đóng góp của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của WHO - ảnh 1 Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao khoản đóng góp của Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho ông… Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam. - Ảnh: baoquocte.vn

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 24/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 đô la Mỹ của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ mục tiêu kép của Chính phủ Việt Nam là vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa bảo đảm ổn định kinh tế xã hội nhằm bảo đảm an sinh xã hội. Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới WHO và các tổ chức chuyên môn LHQ nói chung cũng như Văn phòng WHO và Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam nói riêng trong việc ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Việt Nam-LHQ trong hơn 40 năm qua. Về phía Việt Nam, Thứ trưởng nhấn mạnh dù Việt Nam đang chịu nhiều tác động do đại dịch gây ra, nhưng là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 đô la Mỹ hỗ trợ Quỹ Ứng phó Covid-19 của WHO với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch.

Trong bối cảnh, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cản trở quá trình phát triển bền vững trên toàn thế giới và khu vực, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên; đề nghị WHO tiếp tục quan tâm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt những nơi có hệ thống y tế yếu kém.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu