Lễ hội Xuân hồng dự kiến thu được hơn 4.000 đơn vị máu

Chia sẻ
(VOV5) - Chỉ trong 2 tuần trước, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận được gần 14.000 đơn vị máu.

Diễn ra 1 tuần, từ mùng 1 đến mùng 7/3, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 14 đang thu hút nhiều người đến hiến máu tình nguyện. Năm nay, ngoài  Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng còn diễn ra tại 3 điểm hiến máu cố định ở Hà Nội.

Sự kiện do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức.

Lễ hội Xuân hồng dự kiến thu được hơn 4.000 đơn vị máu - ảnh 1Rất đông bạn trẻ đến hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân hồng, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Ảnh: nhandan.com.vn

Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid-19”, Lễ hội Xuân hồng lần này dự kiến vận động được trên 4.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu sau Tết nguyên đán. Anh Nguyễn Tiến Hòa, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết: “Cứ 3 tháng tôi lại đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu 1 lần. Lần này đúng dịp Lễ hội Xuân hồng. Tôi đi xe khách từ 6 giờ sáng, 7h30 thì đến Viện để hiến máu. Tôi muốn những giọt máu khỏe mạnh của tôi cứu giúp được những người bệnh khác”.

Trân trọng và tri ân tấm lòng nhân ái của những người hiến máu, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: Mỗi khi Viện phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu, đã có hàng chục cơ quan, đơn vị và hàng ngàn người dân không ngần ngại đến hiến máu và lan tỏa thông điệp nhân văn của hoạt động này. Chỉ trong 2 tuần trước, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận được gần 14.000 đơn vị máu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu