Sôi nổi chương trình “Chủ nhật đỏ” trên khắp cả nước

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Bắc Kạn, chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ” diễn ra với sự tham gia của hơn 350 đoàn viên, thanh niên. Ban Tổ chức chương trình đã thu được 230 đơn vị máu.

Ngày 24/1, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ" 2021 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Sôi nổi chương trình “Chủ nhật đỏ” trên khắp cả nước - ảnh 1Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: VOV

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 250 đơn vị máu.

Cùng ngày, tại thành phố Đồng Hới, Tỉnh đoàn Quảng Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Báo Tiền Phong cùng phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021. Chương trình đã thu hút khoảng hơn 600 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ và người dân nhiệt tình đăng ký và tham gia hiến máu. 

Tại Bắc Kạn, chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ” diễn ra với sự tham gia của hơn 350 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên Thành phố và một số đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Ban Tổ chức chương trình đã thu được 230 đơn vị máu, là sự bổ sung cần thiết cho nguồn máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn trong dịp Tết Nguyên đán.

Chị Ma Thị Mận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn cho biết: “Những năm vừa qua, chương trình “Chủ nhật đỏ” đã được tổ chức thường xuyên, bài bản và có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên. Và hoạt động hiến máu đã trở thành điểm sáng trong công tác đoàn và thanh thiếu niên của Bắc Kạn. Có nhiều bạn tham gia hiến máu nhiều lần, như ở các đơn vị lực lượng vũ trang, công an, quân đội... nhiều bạn hiến 14-16 lần”.

Trước đó, ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2021 nhằm vận động người dân hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chiến dịch diễn ra đến ngày 9/3/2021 với mục tiêu tiếp nhận 44.000 túi máu cung cấp cho ngân hàng máu Thành phố./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu