Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức

Chia sẻ
(VOV5) - So với lần đầu tổ chức, lần này Lễ hội không những được mở rộng về quy mô, thời gian tổ chức mà còn gia tăng các hoạt động kết nối du lịch.

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. So với lần đầu tổ chức, lần này Lễ hội không những được mở rộng về quy mô, thời gian tổ chức mà còn gia tăng các hoạt động kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần II sẽ mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức. Ảnh: Tỷ Huỳnh/VOV

Thông tin với báo chí về các hoạt động xúc tiến du lịch Quý II vào chiều qua (15/4), tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Lễ hội sông nước là trọng tâm của các sự kiện du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong Quý II/2024. Năm nay sự kiện này sẽ diễn ra trong 10 ngày (31/5 - 9/6), thay vì chỉ 4 ngày như năm ngoái. Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội được mở rộng, đồng loạt tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” tại bến Bình Đông (Quận 8). Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết:Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện quy hoạch tổng thể, trong đó sông Sài Gòn được  xác định là một trong những điểm nhấn để phát triển kinh tế và văn hóa một cách toàn diện. Du lịch sẽ là một phần đóng góp để triển khai, hiện thực hoá các chiến lược, các quy hoạch này nhằm khai thác các tiềm năng, giá trị về kinh tế, du lịch, văn hóa của hệ thống sông ngòi, kênh rạch của thành phố.

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức - ảnh 2 Năm nay, Lễ hội sông nước TP.HCM có 22 hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí, ẩm thực. Ảnh: Tỷ Huỳnh/VOV

Năm nay sự kiện có 22 hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí và ẩm thực. Trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội diễn ra tối 31/5 tại cảng Sài Gòn (khu vực bến Nhà Rồng).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu