Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen hút khách du lịch trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần Văn hóa- Du lịch Măng Đen năm 2022 diễn ra tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên.

Diễn ra từ ngày 26/12/2022 đến 2/1/2023, Tuần Văn hóa- Du lịch Măng Đen năm 2022 thu hút du khách nhất là Không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên” được tổ chức tại khu vực 5 Nhà rông truyền thống của người Xơ Đăng, cùng hàng trăm hiện vật được trưng bày.

Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen hút khách du lịch trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên - ảnh 1Du khách trải nghiệm tại không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”. Ảnh: Khoa Điềm/VOV

Em Nguyễn Ngọc Thủy Trang, sinh viên năm 2 Đại học FPT, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được đến Măng Đen, em thấy cuộc sống của người dân ở đây rất là thoải mái. Dù có thể thiếu thốn về mặt vật chất nhưng về mặt tinh thần rất đầy đủ. Những người dân luôn có một bữa cơm đầm ấm với nhau. Trong tương lai, chắc chắn em sẽ trở lại Măng Đen".

Ông Đặng Đình Toán, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Plông cho biết: Huyện Kon Plông phối hợp với các nhà thiết kế, nhà sưu tầm cổ vật Tây Nguyên để tạo nên một không gian văn hóa Tây Nguyên thu nhỏ tại Măng Đen. 

Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen hút khách du lịch trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên - ảnh 2Không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên” thu hút nhiều du khách. Ảnh: Khoa Điềm/VOV

Ông Đặng Đình Toán nói: "Thông qua không gian văn hóa, chúng tôi mong muốn gửi một thông điệp đến tất cả quý khách: đó là việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, bởi văn hóa là hồn cốt của dân tộc, văn hóa soi đường cho quốc dân đi và văn hóa còn thì dân tộc còn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu