Khai mạc triển lãm “Phụ nữ Xô Viết: Người công dân, Người lao động, Người mẹ” tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm giới thiệu tới công chúng 109 ảnh và 45 tranh cổ động tiêu biểu, được lựa chọn từ Kho cơ sở của Bảo tàng Lịch sử Chính trị quốc gia Nga.

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Chính trị quốc gia Nga (thành phố Saint - Petersburg) phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm "Phụ nữ Xô viết: Người công dân, Người lao động, Người mẹ”.

Đây là hoạt động thiết thực của hai bảo tàng nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (30/1/1950 -30/1/2020) và hưởng ứng các hoạt động Năm chéo 2019 - 2020 giữa hai nước.

Khai mạc triển lãm “Phụ nữ Xô Viết: Người công dân, Người lao động, Người mẹ” tại Hà Nội - ảnh 1Các nữ nông trang viên trên bãi tuốt hạt lúa mì năm 1960. - Nguồn: qdnd 

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 109 ảnh và 45 tranh cổ động tiêu biểu, được lựa chọn từ Kho cơ sở của Bảo tàng Lịch sử Chính trị quốc gia Nga và được trình bày theo cụm vấn đề - biên niên, gồm: Cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng trong xã hội của phụ nữ Nga (trước Cách mạng Tháng Mười năm 1917); Các chính sách của nhà nước đối với "vấn đề phụ nữ" và vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội (từ sau Cách mạng Tháng Mười đến năm 1991) và "Vấn đề phụ nữ" ở  nước Nga hiện đại.

Những tác phẩm được trưng bày phản ánh những dấu mốc về cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới và các quyền của phụ nữ, về vai trò, vị trí cũng như cuộc sống đời thường của phụ nữ Xô Viết trong xã hội và những đóng góp quan trọng của họ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu