Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng về đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị cấp Bộ trưởng 10 nước và đối tác sẽ bàn bạc, thống nhất, đánh giá về công tác phòng, chống ma túy, từ đó thấy rõ trách nhiệm của các nước, các đối tác.

Ngày 10/9, Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, trong đó gần 100 khách nước ngoài gồm: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Trung Quốc; Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Cơ quan phòng, chống ma túy Hoa Kỳ (DEA), Cảnh sát Liên bang Australia (AFP).

Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng về đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia - ảnh 1

Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo. - Ảnh: Hoàng Anh/VGP

Hội nghị cấp Bộ trưởng 10 nước và đối tác sẽ bàn bạc, thống nhất, đánh giá về công tác phòng, chống ma túy, từ đó thấy rõ trách nhiệm của các nước, các đối tác và đưa ra giải pháp ứng phó trước diễn biến mới, khó lường của tình hình tội phạm ma túy trong khu vực. Hội nghị cũng sẽ nêu tuyên bố chung, khẳng định cam kết của các quốc gia và các đối tác nhằm chia sẻ nhận thức cấp cao về tính cấp thiết của việc tăng cường hợp tác và phối hợp tác chiến trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy ở trong và ngoài khu vực.

Trong khuôn khổ hội nghị, sẽ diễn ra các phiên họp nhóm, song phương và phiên họp toàn thể, như: Hội nghị ba bên cấp Bộ trưởng Việt Nam - Campuchia - Lào lần thứ 18 về hợp tác phòng, chống ma tuý; các hội nghị song phương giữa Việt Nam và Lào, Việt Nam và Campuchia; một hội thảo tổ công tác ASEAN, các cuộc gặp xã giao bên lề.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu