Hơn 1.000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 bên bờ vịnh Bái Tử Long

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế.

Hôm nay (23/06), bên bờ vịnh Bái Tử Long (huyện Vân Đồn), UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 với thông điệp “Yoga vì bản thân và xã hội”, thu hút hơn 1.000 người tham gia. 

Hơn 1.000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 bên bờ vịnh Bái Tử Long - ảnh 1Ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam khuyến khích tất cả mọi người luyện tập bộ môn Yoga. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng cho biết Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 và chuỗi các hoạt động hưởng ứng tại tỉnh Quảng Ninh là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ. Sự kiện góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế. Ông Trương Mạnh Hùng tin tưởng đây là sân chơi bổ ích và gắn kết các thành viên, các câu lạc bộ Yoga trong nước.

Hơn 1.000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 bên bờ vịnh Bái Tử Long - ảnh 2Các vận động viên Yoha cùng màn biểu diễn xếp hình cờ đỏ, sao vàng. Ảnh: TTXVN

Tham dự sự kiện, ông Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, khuyến khích tất cả mọi người luyện tập bộ môn Yoga. Đại sứ Sandeep Arya thông tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi thư cho Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp nhiệt tình của Việt Nam trong việc quảng bá Yoga; đồng thời gửi thông điệp ‘‘Hãy để Yoga mang nhân loại xích lại gần nhau, vì sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta và vì một hành tinh xanh hơn’’.

Tại ngày hội, các vận động viên Yoga đã biểu diễn, tạo hình Quốc kỳ Việt Nam và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp; Ban tổ chức trao cờ cho các câu lạc bộ tham gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu