Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên: Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Ông Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục thanh niên và nhi đồng của Quốc hội, cho rằng: Việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội để Việt Nam gửi đi thông điệp rõ ràng tới thế giới về sự thành công của mình.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2/2019 tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Đây là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại, tăng cường liên kết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên: Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam - ảnh 1 Thành phố Hà Nội được trang hoàng để chuẩn bị cho hội nghị Mỹ - Triều. - Ảnh: Phạm Thắng/ Zing

Đặc biệt với Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần này diễn ra vào đúng dịp 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu Thành phố vì hoà bình do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trao tặng, Hà Nội phải tận dụng được cơ hội này để quảng bá hình ảnh  thành phố. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam thể hiện vị thế của Việt Nam nói chung của Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây là cơ hội tốt nhất để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh của Hà Nội và Việt Nam trên trường quốc tế. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang chỉ đạo cho các sở, ngành có liên quan, trong đó có Sở Văn hóa, Thể thao làm sao khẳng định được Hà Nội, Việt Nam là điểm đến hòa bình, thân thiện”.

Việt Nam là “hình mẫu về phát triển kinh tế thịnh vượng” và việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội để Việt Nam gửi đi thông điệp rõ ràng tới thế giới về sự thành công của mình. Ông Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục thanh niên và nhi đồng của Quốc hội, cho rằng: “Từ lãnh đạo đến người dân Việt Nam và dư luận quốc tế đều hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên. Việc Hoa Kỳ, Triều Tiên chọn Hà Nội để tổ chức hội nghị thượng đỉnh này nói lên sự tin cậy của quốc tế cụ thể là của Chính phủ Hoa Kỳ và Triều Tiên vào việc đảm bảo an ninh, khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn của Việt Nam và cũng thể hiện sự quan hệ hữu nghị giữa hai nước đó với Việt Nam. Đặc biệt việc Hoa Kỳ và Triều Tiên chọn Việt Nam là điểm tổ chức hội nghị cũng còn là vì Việt Nam là một ví dụ điển hình về sự hòa giải thành công và sự phát triển thành công về kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đây có thể là điểm tốt để phía Triều Tiên tham khảo”.

 Việt Nam sẽ đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN vào năm 2020. Do vậy, hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần này sẽ giúp Việt Nam nâng cao uy tín toàn cầu và trở thành nhân tố quan trọng trong khu vực ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu