Hội nghị Quốc gia lần thứ 22 về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang đẩy mạnh các chính sách mới, phương thức thực thi mới để phát triển ngành công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu của đất nước.
Hội nghị Quốc gia lần thứ 22 về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin - ảnh 1Ảnh: ICTnews 

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc gia lần thứ 22 về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin (REV-ECIT 2019). Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đang đẩy mạnh các chính sách mới, phương thức thực thi mới để phát triển ngành công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu của đất nước. Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị tăng cường nghiên cứu, phát triển các công nghệ phục vụ việc triển khai cung cấp dịch vụ 5G thương mại ở Việt Nam. Đồng thời nghiên cứu học thuật về các công nghệ hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông băng thông rộng, các công nghệ nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0. Việt Nam cũng cần nghiên cứu quy hoạch tần số cho mạng thông tin di dộng thế hệ mới, cho các sản phẩm, giải pháp internet kết nối vạn vật.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi các bước chuẩn bị thiết yếu cho việc phát triển mạng 5G tại Việt nam cũng như việc khai thác các lợi thế khi mạng này được phủ sóng rộng khắp trên cả nước. Đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cũng mang đến các giải pháp, sản phẩm để giới thiệu với các nhà khoa học cũng như các đơn vị truyền thông để có những trao đổi học thuật hướng đến hoàn thiện cho phát triện mạng 5G ở Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu