Hội nghị phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị với chủ đề: “Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng, an toàn và bền vững cho trẻ thơ”.
Hội nghị phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 - ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Hội nghị diễn ra sáng 4/12, tại Hà Nội, do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Mạng lưới phát triển trẻ thơ toàn diện (Arnec) tổ chức với Chủ đề: “Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng, an toàn và bền vững cho trẻ thơ”, thu hút sự tham dự của đại diện 35 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục, 44 tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học. 

 Trải qua 30 năm thực hiện Công ước, Việt Nam đã đạt được những kết quả và tiến bộ trong việc thực hiện các quyền, mang lại cho trẻ em cuộc sống ngày càng tốt hơn. Trẻ em được chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn, các bệnh dịch nguy hiểm được đẩy lùi nhờ hầu hết trẻ em được tiêm chủng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ngày càng chặt chẽ hơn giữa các quốc gia, cộng đồng xã hội, các tổ chức, các nhà khoa học để mang lại cho mỗi trẻ em với có tuổi thơ tốt đẹp nhất. Do đó, các gia đình, các bà mẹ và ông bố cần học hỏi kiến thức khoa học, dành nhiều hơn nữa thời gian và tình cảm để nuôi dưỡng, giáo dục những đứa con của mình ngày càng tốt hơn. Các bộ, ngành, các tổ chức xã hội phát huy tối đa trách nhiệm và thế mạnh của mình trong phối hợp đa ngành, đa lĩnh vực để tạo ra môi trường chăm sóc đầy yêu thương, toàn diện và thân thiện nhất cho mỗi đứa trẻ...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu