Hàng trăm du khách Trung Quốc qua các cửa khẩu thăm Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, 124 du khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam để bắt đầu hành trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm các điểm du lịch tại Việt Nam.

Chiều 15/3, tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) và Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình khởi động khai thông du lịch xuyên biên giới Việt- Trung, đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên sang Việt Nam kể từ sau dịch COVID-19.

Hàng trăm du khách Trung Quốc qua các cửa khẩu thăm Việt Nam - ảnh 1124 du khách Trung Quốc chính thức nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn ngày 15/3. Ảnh: VOV

Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, 124 du khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam để bắt đầu hành trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm các điểm du lịch ở thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh. Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết: Việc Trung Quốc nối lại hoạt động du lịch tới Việt Nam được cho là tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch Lạng Sơn nói riêng cũng như của cả nước nói chung: “Đón khách du lịch quốc tế, đối với khách du lịch Trung Quốc, chúng ta hướng tới nhóm khách cao cấp, đa dạng và làm sao phục vụ tốt để người ta lưu lại, đi đến nhiều hơn ở Việt Nam. Chúng ta phải nghiên cứu kỹ về nhu cầu của họ để có những sản phẩm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng. Sản phẩm du lịch phải gắn với văn hóa riêng có, đặc sắc của Việt Nam cũng như khai thác tốt những giá trị về thiên nhiên, con người, đặc biệt là sự nồng hậu, hiếu khách của người Việt… để từ đó phục vụ du khách tốt hơn”.

Hàng trăm du khách Trung Quốc qua các cửa khẩu thăm Việt Nam - ảnh 2Chào mừng đoàn khách tour đầu tiên của Trung Quốc nhập cảnh vào Lào Cai sau dịch COVID-19. Ảnh: VOV

Cũng trong ngày 14/3, 80 khách du lịch Trung Quốc đã nhập cảnh vào Lào Cai để tham gia tour du lịch 4 ngày 3 đêm tới Hà Nội và vịnh Hạ Long. Đây là các điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch kiểu mẫu, còn gọi là tour “vàng” mang tên “Hai quốc gia, sáu điểm đến”, kết nối tuyến Côn Minh – Châu Hồng Hà (Vân Nam, Trung Quốc) - Sa Pa (Lào Cai) - Hà Nội – Cát Bà (Hải Phòng) – Hạ Long (Quảng Ninh). Bà Diệp Phấn Phấn, một thành viên trong đoàn, cho biết: “Tôi thấy rất vui và xúc động vì suốt 3 năm dịch bệnh chúng tôi không được đi du lịch. Ngày hôm nay như một chương trình mới. Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn chính phủ, nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu