Hạ viện Mexico thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Nhóm nghị sĩ hữu nghị có nhiệm vụ thúc đẩy và tạo không gian đối thoại, góp phần tăng cường mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. 

Hạ viện Mexico thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam - ảnh 1

Buổi lễ thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị với Việt Nam - Ảnh: baotintuc.vn

Ngày 8/10, Hạ viện liên bang Mexico khóa 64 đã tổ chức lễ thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Mexico-Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, hạ nghị sĩ liên bang Alfredo Femat Bañuelos, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam, cho biết nhóm nghị sĩ hữu nghị có nhiệm vụ thúc đẩy và tạo không gian đối thoại, góp phần tăng cường mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. Ông Alfredo Femat đánh giá quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ tám của Mexico tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Kim ngạch thương mại song phương đã tăng trưởng trên 20% trong 10 năm trở lại đây và đạt gần 5 tỷ USD trong năm 2018.

Hạ viện Mexico thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam - ảnh 2

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương phát biểu - Ảnh: baotintuc.vn

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương khẳng định việc ra mắt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị giữa hai nước là một minh chứng và có ý nghĩa quan trọng về sự phát triển quan hệ tốt đẹp song phương trên tất cả các lĩnh vực và các kênh hợp tác. Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cam kết phối hợp chặt chẽ với Nhóm Nghị sĩ hữu nghị để góp phần thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu