Hạ viện Bỉ thông qua Nghị quyết hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là đối tác của Bỉ, do đó việc nước này hỗ trợ giải quyết hậu quả của chất độc da cam là cần thiết.

Tối qua (5/10), theo giờ địa phương tại Brussels (Bỉ), với tỷ lệ phiếu ủng hộ tuyệt đối, Hạ viện Bỉ đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Hạ viện Bỉ thông qua Nghị quyết hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh phiên họp toàn thể Hạ viện Bỉ ngày 5/10 - Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Trong phiên họp toàn thể, nghị sĩ liên bang André Flahaut, người vào tháng 12/2021 đã đệ trình lên Nghị viện Liên bang Bỉ một nghị quyết hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam, nhấn mạnh gần 50 năm sau khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc, mặc dù có những tuyên bố, những thỏa thuận, nhưng trên thực tế, hậu quả của chất độc da cam tại Việt Nam vẫn chưa được giải quyết.

Bà Els Van Hoof, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Bỉ, cho rằng cần bảo vệ nạn nhân chất độc da cam khi có hàng triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam và vẫn đang phải đối mặt với những hậu quả lâu dài của chất độc này. Bà Els Van Hoof khẳng định Việt Nam là đối tác của Bỉ, do đó việc nước này hỗ trợ giải quyết hậu quả của chất độc da cam là cần thiết. Bà cũng cho rằng việc thông qua nghị quyết này có ý nghĩa khi năm nay, Bỉ và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu