Hà Nội thúc đẩy quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực và phát triển du lịch Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hà Nội mong muốn phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người dân Thủ đô trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực. 

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 khai mạc tối 7/6, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Điểm nhấn chính của Lễ hội là khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc – Trung - Nam.     

Hà Nội thúc đẩy quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực và phát triển du lịch Việt Nam - ảnh 1 Biểu diễn chào mừng lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019. - Ảnh: hanoimoi.com

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh và giới thiệu di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu riêng của miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Thông qua lễ hội, Hà Nội mong muốn phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người dân Thủ đô trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực và phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hà Nội nói riêng. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 9/6.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu