Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga

Chia sẻ
(VOV5) -Tại Festival ẩm thực, tất cả các món ăn đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành lớn của Việt Nam.

Festival khai mạc ngày 24/5, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moscow (Incentra). Sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) và Incentra phối hợp tổ chức này nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Năm chéo Việt – Nga.

Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga - ảnh 1Người dân Nga thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại sự kiện. -Ảnh TTXVN 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh nêu rõ là “điểm nhấn” trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga, Festival nỗ lực giới thiệu với bạn bè Nga những nét đặc trưng, độc đáo nhất của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua “Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019” sẽ đem lại cho người dân Nga sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Tại Festival ẩm thực, tất cả các món ăn đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành lớn của Việt Nam. Lễ hội càng trở nên hấp dẫn khi Ban tổ chức bố trí thêm nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng cổ truyền mang đậm bản chất và văn hóa Việt Nam. "Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019” tại LB Nga kéo dài đến ngày 26/5.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu