Hà Nội: Công bố gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO

Chia sẻ
(VOV5) - Tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện để Hà Nội xây dựng và thúc đẩy vị trí cạnh tranh trong thu hút đầu tư, kích thích tái tạo đô thị.

Tối 13/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO và khai mạc lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại.

Tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện để Hà Nội xây dựng và thúc đẩy vị trí cạnh tranh trong thu hút đầu tư, kích thích tái tạo đô thị, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với sự phát triển bền vững.

Hà Nội: Công bố gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO - ảnh 1Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam ông Michael Croft trao công bố Hà Nội gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO cho Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN 

Để thực hiện cam kết, thành phố sẽ cụ thể hóa bằng những chương trình, hành động cụ thể nhằm thúc đẩy tiềm năng, sức mạnh mềm của giá trị ngàn năm văn hiến của Thủ đô, với mong muốn là sứ giả, là cầu nối cho các thành phố khác của Việt Nam, các thành phố khác của các nước trong khu vực gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO trong thời gian tới.

Với việc tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, Hà Nội cũng sẽ trở thành điểm đến của tri thức và sáng tạo trên toàn thế giới. Sự kiện đó đồng thời thể hiện trách nhiệm của Hà Nội đối với khu vực và thế giới trong việc chia sẻ thành công, thúc đẩy sáng tạo và công nghiệp văn hóa, tăng cường sự tham gia của người dân, cộng đồng vào đời sống văn hóa và quá trình hội nhập văn hóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu