Gọi tên những tài năng sáng tạo robot Việt Nam tham dự Chung kết thế giới tháng 04/2024

Kim Quy
Chia sẻ
(VOV5) -Đây là vòng loại quốc gia của cuộc thi robot lớn nhất thế giới FIRST® LEGO® LEAGUE với hơn 110 quốc gia và hơn 500.000 thí sinh đam mê STEM robot tham gia hằng năm.

Vừa qua, sân chơi Robotacon FIRST® LEGO® LEAGUE 2024 đã chính thức trở lại nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEAM Robot ROBOTACON do Đại sứ quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – đối tác của FIRST® tại Việt Nam tổ chức. 

Gọi tên những tài năng sáng tạo robot Việt Nam tham dự Chung kết thế giới tháng 04/2024 - ảnh 1Đội Eureka – Master từ Trường UK Academy Huế,  Trường Tiểu học Quang Trung, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Trường Tiểu học Phượng Hoàng, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt xuất sắc đoạt Giải Vô địch ở bảng Explore khu vực Nam Trung Bộ cuộc thi ROBOTACON FIRST® LEGO® LEAGUE 2024

Sau khi kết thúc vòng thi quốc gia, Ban Tổ chức đã tìm được những đội vô địch cho các bảng thi để đại diện Việt Nam tham gia vào Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Houston (Texas, Mỹ) vào tháng 4 tới: Ở bảng Explore khu vực miền Trung và Nam Bộ là đội Eureka – Master; ở bảng Explore khu vực miền Bắc là đội Techtitans; ở bảng Challenge là đội Rubber Duck.

Ngoài ra, các đội xếp thứ hạng tiếp theo như: Đội NSHM Sao Thủy và Đội Shining Glory ở bảng Explore; Đội Hanoi Academy và Đội Neo Record ở bảng Challenge cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia vào hệ thống sân chơi thế giới của FIRST® diễn ra tại Mỹ, Na Uy và Hong Kong cùng tranh tài với những đội thi top đầu của các cường quốc về Khoa học kỹ thuật như Mỹ, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary v…v

Gọi tên những tài năng sáng tạo robot Việt Nam tham dự Chung kết thế giới tháng 04/2024 - ảnh 2Đội Techtitans từ Trường PT Song Ngữ Liên Cấp WELLSPRING Hà Nội xuất sắc đoạt Giải vô địch.

Cuộc thi FIRST® LEGO® LEAGUE với chủ đề “Masterpiece – Kiệt tác” đã trở lại bùng nổ với sự tham gia của hơn 500 học sinh từ các trường Tiểu học đến Trung học Phổ thông và các trung tâm trên toàn quốc tham gia tranh tài.

Các em học sinh đã mang đến cuộc thi những giải pháp sáng tạo để kết nối công nghệ và việc giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực nghệ thuật.

Qua cuộc thi, các em được phát triển những kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện, nghiên cứu dự án.

Gọi tên những tài năng sáng tạo robot Việt Nam tham dự Chung kết thế giới tháng 04/2024 - ảnh 3Đội Rubber Duck từ Trường Quốc tế Canada, Trường THCS Điện Biên, Trường THCS Vinschool – CS Central Park, Trường Quốc tế Hồ Chí Minh ISHCMC, Delta Global school, Trường THCS – THPT Nguyễn Siêu ở bảng Challenge cuộc thi ROBOTACON FIRST® LEGO® LEAGUE 2024

Các đội vô địch tại Việt Nam sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, cúp, huy chương, quà tặng từ các đơn vị tài trợ. Tất cả các đội tham gia cuộc thi bên cạnh giải thưởng, còn nhận được giấy chứng nhận bởi Đại sứ quán Đan Mạch và tổ chức FIRST® - tổ chức uy tín nhất của Hoa Kỳ về STEM cho học sinh trên toàn thế giới.

Sân chơi năm nay tiếp tục có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ là trường Quốc tế Học Viện Anh Quốc - UK Academy (Bình Thạnh) và Trường Tiểu học – THCS – THPT Everest. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu